https://zalo.me/0908474333
0908 474 333

Nguyên liệu sử dụng trong quy trình sản xuất giấy

Nguyên liệu sử dụng trong quy trình sản xuất giấy

Giấy là một trong những loại vật liệu thiết yếu, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Với sự phát triển công nghệ hiện đại, để tạo ra nhiều loại giấy chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng lớn thì đòi hỏi các doanh nghiệp cần có quy trình sản xuất giấy chính xác. Vậy cụ thể quy trình sản xuất giấy được sản xuất từ nguyên liệu nào? Dưới đây là lời giải cùng thông tin cập nhật hữu ích.

Nguyên liệu sử dụng trong quy trình sản xuất giấy


Ngày càng nhiều nguyên liệu có khả năng tái chế thành giấy. Tuy nhiên, các sản phẩm giấy trên thị trường chủ yếu được làm từ gỗ và giấy tái chế. Với mỗi loại nguyên liệu này, quy trình sản xuất giấy sẽ khác sự khác nhau.

Nguyên liệu sử dụng trong quy trình sản xuất giấy

Sản xuất giấy từ gỗ

Gỗ  là nguyên liệu sản xuất giấy đã có từ lâu đời. Gỗ được lấy từ thân của các loài cây, trải qua quá trình tách vỏ lấy lõi, sau đó nghiền thành nhỏ. Qua bước tẩy rửa sạch sẽ, phần lõi gỗ được nghiền sẽ được trộn với nước, cùng với một số chất chuyên dụng tạo thành một hỗn hợp, tạo thành giấy sử dụng.

Quy trình sản xuất giấy từ gỗ hiện nay vẫn giữ nguyên vẹn những bước cơ bản trên. Bên cạnh đó, có sự tham gia của các loại thiết bị, máy móc nên số lượng sản xuất giấy được gia tăng gấp nhiều lần so với trước kia.

Nguyên liệu sử dụng trong quy trình sản xuất giấy

Sản xuất giấy từ giấy tái chế

Giấy tái chế cũng là loại giấy được làm từ gỗ, tuy nhiên đã qua sử dụng nhiều lần. Các loại giấy tái chế sau khi được thu mua, đem về nhà máy và nghiền nhỏ thành bột. Thông qua việc dùng các chất tẩy rửa để làm sạch mực, loại bỏ cặn bẩn và được trộn với nước, tạo thành giấy mới. Hiện nay, giấy tái chế được khuyến khích sử dụng nhằm giúp bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa tình trạng chặt phá rừng lấy gỗ trái phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *