https://zalo.me/0908474333
0908 474 333

Phân loại giấy bìa có mặt trên thị trường hiện nay

Phân loại giấy bìa có mặt trên thị trường hiện nay

Giấy bìa cứng là khổ giấy thông dụng được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi công dụng và tính tiện lợi của chúng Bạn bìa giấy cứng được phân loại như thế nào? Trong bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Phân loại giấy bìa có mặt trên thị trường hiện nay


Theo mệnh giá, giấy bìa là một vật liệu đóng gói khá đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, khi bạn tìm hiểu sâu hơn một chút, bạn sẽ thấy rằng thực sự có một số loại bìa khác nhau rất quan trọng cần phải hiểu.

Ba loại phổ biến nhất mà chúng ta sẽ đề cập hôm nay là Solid Bleached Sulfate (SBS), Coated Unbleached Kraft (CUK) và Coated Recycled Board (CRB). Mỗi loại trong số này cung cấp các đặc tính độc đáo của riêng nó khiến chúng hoạt động cho nhiều loại ứng dụng đóng gói và chứa đựng khác nhau.Như dây đai đóng gói hàng hóa thùng carton

Phân loại giấy bìa có mặt trên thị trường hiện nay

Giấy bìa cứng tẩy trắng sunfat 

Thường được gọi là bìa tẩy trắng, SBS là một trong những phiên bản phổ biến nhất của vật liệu này. Các loại bìa cứng sulfat tẩy trắng được làm từ ít nhất 80% bột gỗ nguyên chất đã qua xử lý hóa học và tẩy trắng.

Nó thường được phủ một lớp đất sét cao lanh để tăng cường khả năng in ấn và đôi khi sẽ có một lớp phủ cho bao bì thực phẩm có độ bền ướt. Giấy SBS có màu trắng ở cả hai mặt và được coi là loại giấy bìa phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Bạn sẽ thường thấy nó được sử dụng để đóng gói các mặt hàng y tế, mỹ phẩm, nước hoa, kẹo và để tạo ra các màn hình hấp dẫn trực quan.

Giấy bìa Kraft không tẩy trắng tráng 

Giấy bìa kraft không tẩy trắng được tráng (CUK) tương tự như SBS ở chỗ nó cũng được làm bằng ít nhất 80% bột gỗ tự nhiên nguyên chất. Sự khác biệt cơ bản là nó không bao giờ được tẩy trắng trong quá trình sản xuất và nó vẫn có màu nâu tự nhiên ở tất cả các mặt.

Mặc dù có màu nâu, bìa CUK vẫn có thể dễ dàng in hoặc nhuộm và loại MET-PET của loại này thường được phủ một lớp màng polyester được kim loại hóa để tạo cho nó màu bạc, vàng hoặc các điểm nhấn trông như kim loại khác. Thông thường, chúng ta thấy kraft không tẩy trắng tráng phủ được sử dụng để chứa hàng hóa y tế, dược phẩm, hàng đông lạnh, đồ uống và cũng như bảng chỉ dẫn hoặc màn hình.

Giấy bìa tái chế tráng phủ 

Thường được viết tắt là CRB, ván tái chế phủ được xây dựng bằng vật liệu tái chế 100%. Vào cuối quá trình sản xuất, vật liệu này được phủ một lớp đất sét cao lanh mỏng để cải thiện khả năng in của người dùng cuối.

Làm cho nó trở thành một lựa chọn nổi bật cho những người tìm kiếm một vật liệu đóng gói có ý thức về môi trường cũng sẽ thu hút khách hàng tiềm năng. Các tông CRB được sử dụng phổ biến nhất cho các mặt hàng như xà phòng, bột giặt, các sản phẩm từ giấy như khăn giấy, thực phẩm khô như ngũ cốc, v.v.

Phân loại giấy bìa có mặt trên thị trường hiện nay

Giấy bìa có thể giúp hầu hết mọi người 

Với tính linh hoạt ấn tượng và nhiều ưu điểm như vậy, không có gì ngạc nhiên khi giấy bìa là một trong những vật liệu đóng gói phổ biến nhất hiện có. Trên thực tế, thị trường toàn cầu của nó dự kiến ​​sẽ vượt qua 240 tỷ đô la vào năm 2024 và thậm chí có thể sớm hơn.

Mặc dù có một số nhược điểm (nó không chịu nước và kém bền hơn so với các loại nhựa tương đương), nhưng nó hoạt động rất tốt đối với hàng hóa giao tận nhà, đồ mang đi và nhiều hơn thế nữa. Vì vậy, lần tới khi bạn đi bộ xuống các lối đi của siêu thị địa phương, hãy nhớ kiểm tra tất cả các sản phẩm được đóng gói trong giấy bìa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *