https://zalo.me/0908474333
0908 474 333

Quy trình sản xuất giấy bìa

Quy trình sản xuất giấy bìa

Bạn có bao giờ tự hỏi giấy bìa carton mà mình hay sử dụng ra đời như thế nào? Quy trình sản xuất ra sao hay không? Hay đơn giản là bạn có biết gì về giấy carton? Nếu như câu trả lời là KHÔNG. Vậy thì hãy dành chút thời gian để cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm quen thuộc này!

Giấy bìa là gì? 


Giấy bìa gần như chính xác như những gì nó phát ra. Mặc dù không có sự khác biệt rõ ràng giữa giấy thực tế và bìa, nhưng loại giấy sau này về cơ bản chỉ là một phiên bản giấy dày hơn – thường dày ít nhất 0,12 inch. Nó cung cấp nhiều lợi thế khác nhau cho các nhà sản xuất cần bảo vệ và chứa đựng hàng hóa của họ, bao gồm cả tính chất nhẹ nhưng bền của nó.

Quy trình sản xuất giấy bìa

Điều này giúp bạn dễ dàng cắt và tạo hình, trong khi vẫn bảo vệ vật dụng bên trong khỏi bị hư hại. Không chỉ vậy, nhiều loại bìa còn rất dễ in hoặc nhuộm, điều này làm cho chúng trở thành một công cụ tiếp thị tuyệt vời và rất thu hút thị giác đối với người tiêu dùng. Vì được làm từ các vật liệu tái tạo, có thể tái chế, nên bìa cứng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mua sắm có tư duy bền vững.

Quy trình sản xuất giấy bìa


Quy trình sản xuất bìa thực sự khá đơn giản. Đầu tiên, sợi nguyên sinh hoặc giấy tái chế được nghiền thành bột giấy. Nếu sử dụng sợi nguyên sinh, chúng thường có nguồn gốc từ dăm gỗ. Bột giấy này sau đó được tạo thành một tấm lớn và một máy giấy lọc ra nước để tạo thành tấm đó thành một cấu trúc giống như mạng lưới. Sau đó, web được ép và đưa vào máy sấy hình trụ.

Quy trình sản xuất giấy bìa

Tấm web được đẩy chặt vào máy sấy, sử dụng hơi nước để giúp lượng nước bốc hơi nhiều hơn từ tấm web. Tại thời điểm này, web được đặt giữa hai con lăn thép và người vận hành có thể xác định độ dày khi web được chuyển thành bìa mà bạn thấy trên các kệ hàng. Nếu nhà sản xuất muốn áp dụng bất kỳ lớp phủ nào, họ sẽ thực hiện sau bước cuối cùng của quy trình cơ bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *