https://zalo.me/0908474333
0908 474 333

Tìm hiểu sơ lược về quy trình sản xuất giấy carton

sản xuất giấy carton

Giấy carton đang ngày càng chiếm ưu thế so với các bao bì nilong vì tính tiện dụng và mức độ thân thiện với môi trường. Không những vậy, đây còn là công cụ truyền thông hiệu quả mà doanh nghiệp sử dụng để gây ấn tượng với khách hàng. Để làm được điều đó, yếu tố đầu tiên nhà sản xuất giấy carton luôn chú trọng chính là việc lựa chọn chất liệu và quy cách giấy đầu vào. Cũng như quy trình sản xuất giấy carton quy chuẩn, hiện đại nhằm tạo ra các thành phẩm chất lượng cao. Sau đây, Giấy Kiến Thành sẽ chia sẻ cho bạn các bước kỹ thuật trong quy trình sản xuất giấy carton.

Giới thiệu sơ lược về quy trình sản xuất giấy carton


Nhiều ngành nghề khác nhau trong nền kinh tế của chúng ta, mỗi ngành sẽ có đặc điểm riêng và người trong ngành bắt buộc phải nắm vững. Và Giấy carton nói chung hay thùng carton nói riêng có một Quy trình sản xuất của riêng mình.

Ngành bao bì có đặc trưng dễ nhận thấy là quy cách sản phẩm bao bì nhãn mác là phục vụ cho các ngành khác (bao bì là một ngành phụ trợ), ví vụ thùng carton cho ngành điện máy, may mặc, đồ gỗ nội thất, giày dép,…. Và còn nhiều ngành hàng khác.

Trước khi có vật tư đầu vào để bạn thiết kế ra một cái bao bì, một cái thùng để dựng sản phẩm thì phải rải qua Quy trình sản xuất ra giấy carton.

sản xuất giấy carton

Nội dung liên quan: Địa chỉ mua cuộn giấy carton chất lượng và uy tín nhất

Công đoạn 1: Lựa chọn giấy nguyên liệu đầu vào

(Giấy cuộn nhập khẩu, hoặc giấy trong nước) tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường và khách hàng mà chọn loại giấy cuộn phù hợp. Một phần quan trọng quyết định chất lượng của bao bì thành phẩm sau này.

Bạn cần nắm về định lượng giấy, nguồn gốc giấy.

Đưa giấy cuộn vào Máy chạy sóng thùng carton.

+ Định lượng giấy cuộn đầu vào ( Đơn vị tính Lbs(Pound) hay cân Anh; 1Lbs = 0,45359237 kg) khối lượng giấy trên một diện tích m2. Giấy định lượng cao thì chất lượng và độ bền càng tốt như kèm theo đó là giá thành sẽ cao.

+ Giấy carton được cấu tạo từ nhiều lớp có thể là 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp,… thông dụng đang có ngoài thị trường.

+ Lớp bên ngoài hay lớp bề mặt sẽ thường có định lượng cao do đây là lớp chịu tác động nhiều hơn.

+ Và lớp giấy mặt ngoài (mặt chính) có thể sử dụng định lượng cao hơn lớp giấy mặt trong.

Lớp giấy ruột (Giấy XEO)

Ngoài ra con chia theo độ lớn nhỏ của lớp sóng (Sóng A, B, C, E, BC,…) Tùy theo kết cấu là giấy vàng hay giấy XEO mà chúng có thể được phân loại theo thùng giấy

+ 1 Vàng – 2 XEO, 2 Vàng – 1 XEO cho thùng 3 lớp.

+ 3 Vàng – 2 XEO cho thùng 5 lớp…

Lớp giấy vàng:

Sử dụng gọi chung cho các màu giấy thùng carton. Các màu thông dụng như màu vàng, màu nâu, màu trắng. Đó là những cuộn giấy (Giấy cuộn) được sản xuất từ những nhà máy làm giấy trong nước hoặc nước ngoài, bề mặt nhãn, định lượng do nhà sản xuất và công nghệ của họ tạo ra để đạt được độ cứng, độ bóng khác nhau.

Lớp giấy XEO:

Các nhà máy sản xuất giấy cũng sẽ tạo thành từng cuộn tròn lớn (giấy cuộn). Đặc điểm là giấy XEO này có định lượng thấp mình giấy (bề mặt giấy) mềm, màu nâu hoặc trắng đục thường hay sử dụng để tạo ra lớp Giấy Sóng. Có khi cũng được sử dụng làm mặt chính cho các thùng carton giá rẻ.

sản xuất giấy carton

Công đoạn 2: Tạo “Sóng” giấy trong quá trình sản xuất giấy carton

Tiến hành tạo sóng để tăng tính chịu lực cho thùng carton. Tạo ra những đường uốn lượn liên tục nhau có hình như sóng biển.

Hiện nay phổ biến trên thị trường có 2 loại giấy carton được dùng nhiều nhất đó là Giấy carton 3 lớp và giấy carton 5 lớp.

Máy tạo sóng là một dây truyền dài có hệ thống đỡ, kéo, dán, dập sóng,… các giấy cuộn tạo sự kết dính các lớp để ra thành phẩm.

Giấy tấm carton 3 lớp:

Một đầu của giàn máy sẽ chạy và tạo ra giấy có 2 lớp carton được kết dính bằng keo sau đó sẽ chạy qua hệ thống máy còn lại để dán lớp mặt sau cùng vào. Thành phẩm tạo ra giấy tấm carton 3 lớp.

Nội dung liên quan: Công ty phân phối và cung cấp các dòng sản phẩm giấy bìa và bao bì carton chất lượng

+ Giấy tấm carton 5 lớp:

Hệ thống máy sẽ chạy tạo sóng thành giấy có 2 lớp (1 lớp phẳng 1 lớp sóng – như công đoạn đầu của giấy tấm 3 lớp), Sau khi có 2 hệ thống giấy có 2 lớp thì cuối dây truyền được chạy qua máy cán và dán lớp sau cùng lên như công đoạn cuối của giấy tấm 3 lớp. Thành phẩm tạo ra giấy tấm carton 5 lớp.

+ Sóng giấy: 

Các loại sóng thông dụng là Sóng B, sóng C, Sóng E, Sóng B/C.

Sóng tạo ra các rãnh để tiêu lực, giảm lực khi bị tác động, tạo độ đàn hồi nhất định bảo vệ sản phẩm bên trong hoặc được hiểu đơn giản và dễ hình dung nhất là những lớp giấy uốn lượn của lớp cắt ngang khi mình nhìn vào thùng carton.

Công đoạn 3: Xả khổ giấy (hay cắt giấy theo kích thước khách hàng đặt)

Máy xả/ chia khổ/ cán lằn thùng giấy

Khi máy chạy thành phẩm giấy tấm 3 lớp, 5 lớp… đến giai đoạn cắt và cán đường gấp theo kích thước khách hàng đặt.

Nhân viên kỹ thuật sẽ hiệu chỉnh thông số máy chạp giấy, máy sẽ chạy ra những tấm giấy carton theo đúng kích thước quy định mà quý khách hàng đặt trước đó.

sản xuất giấy carton

Nội dung liên quan: Xem ngay một số sản phẩm giấy bìa cứng tại Giấy Kiến Thành

Tạm kết

Giấy Kiến Thành chuyên sản xuất giấy carton, cung cấp thùng carton theo yêu cầu, in hộp carton, thùng carton chất lượng, uy tín tại TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. Đáp ứng mọi yêu cầu ngày càng cao của thị trường với giá cả và chất lượng tốt nhất. Đảm bảo hàng hóa, sản phẩm của bạn luôn an toàn trong quá trình bảo quản và vận chuyển .


DNTNSX GIẤY KIẾN THÀNH

ĐC: Ấp mới 2, Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, LA 

ĐT: 0272 3849733 – 02723751084 

Email: dntnsxkienthanh@yahoo.com.vn 

Website: kienthanhpaper.com


Tìm kiếm có liên quan

Chi phí mở xưởng sản xuất thùng carton

Dây chuyền sản xuất thùng carton

Thanh lý máy làm thùng carton

Định mức sản xuất thùng carton

Thuyết minh quy trình sản xuất giấy carton

Dây chuyền sản xuất bao bì giấy

Máy sản xuất thùng carton

Ngành sản xuất bao bì carton

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *