https://zalo.me/0908474333
0908 474 333

Sự khác biệt giữa giấy bìa cứng và bìa mềm là gì?

Sự khác biệt giữa giấy bìa cứng và bìa mềm là gì

Bìa cứng và bìa mềm là những từ chỉ liên quan đến sách. Khi bạn ở hiệu sách, bạn sẽ thấy hai ấn bản của cùng một cuốn sách, một trong số đó là ấn bản bìa cứng, trong khi sách kia là bìa mềm hoặc ấn bản bìa mềm.

Sự khác biệt giữa giấy bìa cứng và bìa mềm là gì?


Thoạt nhìn, sự khác biệt duy nhất nhận thấy đối với người xem thường là bìa cứng có bìa cứng trong khi bìa mềm có bìa mềm. Bên cạnh sự khác biệt này, các tài liệu và nội dung dường như giống nhau.

Sự khác biệt giữa giấy bìa cứng và bìa mềm là gì

Giấy bìa cứng (Hardcover) là gì?

• Một bìa cứng là, như tên của nó, một cuốn sách bị ràng buộc với bìa bảo vệ. Nó thường có một áo khoác bụi trên đầu trang. Ngày nay, những cuốn sách mà không có bìa bọc áo này cũng đang trở nên phổ biến.

• Mục đích của việc đưa ra một cuốn sách trong bìa cứng là để có độ bền và bảo vệ lớn hơn. Các sách rất phổ biến rất dễ tìm thấy trong các ấn bản bìa cứng khi chúng trở thành các mặt hàng của nhà sưu tập.

• Trong thư viện và trường cao đẳng, đó là các ấn phẩm bìa cứng được ưa chuộng vì tính bền và tuổi thọ. Cuốn sách bìa cứng không bị hư hỏng dễ dàng. Đây không phải là tất cả.

• Trong ấn phẩm bìa cứng, chăm sóc cũng được thực hiện trong việc chọn các giấy tờ bên trong quá.Các giấy được sử dụng là không có axít, ngụ ý một giá trị pH là 7, được coi là trung tính. Loại giấy này bền hơn và không dễ bị hao mòn.

• Như đã đề cập ở trên, hướng dẫn tham khảo, tạp chí định kỳ, sách cho thư viện và sách bán chạy nhất thường được tạo ra bằng bìa cứng vì chúng kéo dài.

Bìa mềm (Paperback) là gì?

• Khi nói đến bìa mềm, bìa được làm bằng giấy mỏng, và có keo dính nó vào lá. Paperbacks có nghĩa là để đọc ngắn hơn, cho sách đọc trong tiệm, trên các chuyến bay, và các phòng chờ.

Sự khác biệt giữa giấy bìa cứng và bìa mềm là gì

• Những cuốn sách không có giá trị lớn hoặc những ấn bản bìa cứng đã có trên thị trường được xem trong các ấn bản bìa mềm.

• Các tác phẩm phi thương mại chủ yếu là sách bìa mềm để đạt được ít nhất một sự phá vỡ ngay cả khi lợi nhuận là điều cuối cùng trong đầu của nhà xuất bản.

• Trong trường hợp của một tác giả bán chạy nhất, ấn bản đầu tiên luôn luôn là bìa cứng, trong khi bìa mềm làm theo. Nó được thực hiện một cách cố ý như mong đợi rằng những người yêu của người viết sẽ thu thập các ấn bản bìa cứng.

Tất cả các cuốn sách của các nhà văn mới đều được nhìn thấy trong ấn phẩm bìa mềm. Đó là vì các nhà xuất bản không chắc chắn về phản ứng của công chúng đối với cuốn sách mới đó và không muốn bị thiệt hại nếu cuốn sách không được bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *