https://zalo.me/0908474333
0908 474 333

Tìm hiểu chất liệu làm nên các loại giấy duplex

Là chất liệu giấy được sử dụng vô cùng phổ biến trong ngành in ấn bao bì giấy. Giấy duplex mang đến nhiều công năng sử dụng và là sự lựa chọn hàng đầu của các xưởng in ấn khi in hàng hóa, sản phẩm.

Chất liệu giấy duplex là gì?


Chất liệu giấy duplex là loại giấy được gia công và sản xuất bằng công nghệ tráng phủ hiện đại, chuyên nghiệp. Công nghệ này tạo ra những mẩu giấy duplex có độ bóng, trắng mịn cho một bên mặt giấy. Một bên còn lại không được phủ bóng. Với đặc điểm kể trên, chất liệu giấy duplex thường xuyên được dùng để in hộp giấy, in túi giấy…

Tìm hiểu chất liệu làm nên các loại giấy duplex

Chất liệu giấy duplex có độ giày khá cao, đồng thời độ bền chắc, dẻo dai cũng khá tốt nên được sử dụng vào nhiều mục đích in ấn, sử dụng. Chất liệu giấy duplex trên thị trường hiện nay được chia làm 2 loại chính là giấy duplex phủ bóng 1 mặt và giấy duplex phủ bóng 2 mặt.

Các loại giấy Duplex


Theo đặc điểm, giấy duplex thường sẽ được chia làm hai loại:

  • Giấy  Duplex 1 mặt là loại giấy được tráng bóng 1 mặt. Định lượng của giấy Duplex 1 mặt thường ở mức 210g/m2.
  • Giấy Duplex 2 mặt là loại giấy ở cả hai mặt đều được tráng phủ trên bề mặt. Và định lượng giấy duplex 2 mặt thường là 250g/m2.

Tìm hiểu chất liệu làm nên các loại giấy duplex

Còn theo nguồn gốc, giấy Duplex gồm có 2 loại là:

  • Giấy Duplex Hansol, Seha, Shinpoong, Hanchang: là sản phẩm một sản phẩm giấy có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Là sản phẩm có độ trắng cao, độ ổn định bề mặt và giá thành hợp lý. Ngoài ra, cũng có nhiều loại giấy Duplex được nhập khẩu từ các quốc gia như: Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia,…
  • Giấy Duplex Việt Trì là một sản phẩm cao cấp được sản xuất tại Việt Nam và loại sản phẩm này có độ ổn định về lượng được cung ứng tại thị trường nội địa có giá thành tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *